จํานําโฉนดที่ดินที่โรงรับจำนำเอกชนอยากจํานําโฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเราทำได้ไหม

เลือกโรงรับจํานําโฉนดที่ดินที่ไหนดี ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

ใครที่มีโฉนดที่ดินอยู่แล้ว และต้องการเปลี่ยนเป็นเงินสด ก็สามารถนำไปกู้ได้ที่โรงรับจํานําโฉนดที่ดิน ซึ่งเราเรียกธุรกรรมนี้ว่าการจำนองที่ดินนั่นเอง อย่างไรก็ดี หลายท่านอาจสงสัยว่าแล้วจะเลือกโรงรับจํานําโฉนดที่ดินแหล่งไหนดี หรือที่ไหนดีเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าโรงรับจํานําโฉนดที่ดินมีทั้งที่เป็นโรงรับจำนำรัฐบาล และโรงรับจำนำเอกชน ตัวอย่างของโรงรับจำนำรัฐบาล เช่น จํานําโฉนดที่ดิน ธกส. ส่วนโรงรับจำนำเอกชน เช่น จํานําโฉนดที่ดินเมืองไทยลิสซิ่ง บริการจํานําโฉนดที่ดินเงินเทอร์โบ และจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ เป็นต้น ซึ่งโรงรับจํานําโฉนดที่ดินในแต่ละรูปแบบก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป วิธีเลือกคือเราควรยึดจํานําโฉนดที่ดินในปี 2567 กับแหล่งที่ให้วงเงินสูง และมีดอกเบี้ยต่ำ ที่สำคัญคือการติดต่อประสานงาน และการยื่นเอกสารต้องง่ายไม่ซับซ้อนด้วย

จำนำโฉนดที่ดินที่ไม่ใช่ชื่อเรา ที่โรงรับจํานําโฉนดที่ดินได้ไหม

เมื่อพูดถึงการจำนำหรือจำนองที่ดินที่โรงรับจํานําโฉนดที่ดิน บางคนอาจสงสัยว่าจํานําโฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเราได้ไหม หรือไม่ก็โฉนดที่ดินเป็นชื่อแม่จำนองได้ไหม คำตอบคือ “ไม่ได้” เพราะตามกฎหมายแล้ว เราจะจำนองที่ดินได้ก็ต่อเมื่อเรามีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในที่ดินของตัวเองเท่านั้น แต่หากเราต้องการให้คนอื่นไปทำหน้าที่จำนำที่โรงรับจํานําโฉนดที่ดินแทนเรา ก็จะต้องมีหนังสือมอบอำนาจด้วย และจะต้องมีหลักฐานเอกสารของเจ้าของที่ดินด้วย เช่น บัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของเจ้าของที่ดิน อนึ่ง ในปี 2024 นี้ ใครที่ต้องการไปใช้บริการโรงรับจํานําโฉนดที่ดิน ก็ควรศึกษาเงื่อนไขของโรงรับจํานําโฉนดที่ดินแต่ละที่ให้ดี เพราะโรงรับจำนำแต่ละแห่งมีรายละเอียดไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ ใครที่ไม่แน่ใจว่าจะจํานองที่ดินที่ไหนดี ระหว่างรับจํานําโฉนดที่ดินต่างจังหวัดกับทางโรงรับจำนำรัฐบาล และโรงรับจำนำเอกชน ก็แนะนำให้ไปสอบถามจากคนอื่น ๆ ที่มีประสบการณ์มาก่อนหน้านี้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

โรงรับจํานําโฉนดที่ดิน แหล่งเงินฉุกเฉินที่ไม่ควรมองข้าม

รู้หรือไม่ว่า โรงรับจํานําโฉนดที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโรงรับจำนำเอกชนก็ดี หรือโรงรับจำนำรัฐบาลก็ดี ต่างเป็นแหล่งเงินฉุกเฉินที่เราไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะกับคนที่มีชื่อเป็นเจ้าของโฉนดที่ดิน เพราะเราจะสามารถจำนองที่ดินกับทางโรงรับจํานําโฉนดที่ดินได้ ซึ่งมีจุดเด่นคือเป็นวงเงินฉุกเฉินที่มีอัตราวงเงินที่สูง และมีดอกเบี้ยต่ำ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะจํานองที่ดินที่ไหนดี ก็อาจเลือกจำนองกับโรงรับจํานําโฉนดที่ดินที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เช่น จํานําโฉนดที่ดิน ธกส. การจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ การจํานําโฉนดที่ดินเมืองไทยลิสซิ่ง และการจํานําโฉนดที่ดินเงินเทอร์โบ แต่สิ่งสำคัญที่เราควรรู้เอาไว้อีกอย่างก็คือ เราต้องดูเงื่อนไขของโรงรับจํานําโฉนดที่ดินของแต่ละที่ให้ดี ว่าคุณสมบัติและเอกสารที่ใช้สมัครเป็นอย่างไร

Scroll to Top