2567 รวมวิธีการออมเงินพร้อมแนะนำตารางเงินออมล่าสุด อยากมีเงินเก็บต้องดู

3 วิธีออมเงิน ที่ช่วยให้คุณมีเงินเก็บก้อนแรก

ใครที่มีความฝันว่าในปี 2567 นี้ จะต้องมีเงินเก็บก้อนแรกให้ได้ ลองนำ 3 วิธีออมเงินต่อไปนี้ไปใช้ดู วิธีที่ 1 คือสร้างตารางออมเงิน 1 ปีขึ้นมา แล้วกำหนดว่าในแต่ละเดือนจะออมเงินกี่บาท ซึ่งการที่เรากำหนดตารางเงินออมอย่างชัดเจน จะช่วยให้การออมเงินนั้นง่านขึ้น วิธีออมเงินวิธีที่ 2 คือให้บัญชีตัดเงินเดือนอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้เรามีเงินเก็บได้ทุก ๆ ต้นเดือน ส่วนวิธีออมเงินวิธีที่ 3 คือวิธีการออมเงินด้วยเศษเหรียญ หรือพูดให้เข้าใจง่าย ๆ คือ ทุกครั้งที่เราได้รับเงินทอนจากการใช้จ่าย หากเงินทอนนั้นเป็นเศษเหรียญ ให้เราเก็บไว้ในกระปุกออมสินแทนการใช้จ่าย ซึ่งเชื่อว่าเมื่อเวลาผ่านไป เศษเหรียญเหล่านี้จะรวมกันเป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลย นอกจากนี้ ก็ยังมีสูตรการออมเงิน และเทคนิคการออมเงินอีกมากที่ทำได้จริง โดยใครที่อยากมีเงินเก็บก้อนแรก ก็อาจจะลองนำวิธีออมเงินเหล่านี้ไปปรับใช้ดูได้

วิธีออมเงินสุดฮิป สไตล์มนุษย์เงินเดือน

เป็นที่รู้กันว่ามนุษย์เงินเดือน คือกลุ่มคนที่มีรายได้ประจำที่แน่นอน หากไม่วางแผนการใช้จ่ายให้ดี ก็อาจมีค่าใช้จ่ายที่บานปลายได้ และทำให้ไม่มีเงินเก็บอีกด้วย ดังนั้น วิธีออมเงินมนุษย์เงินเดือนในปี 2024 ที่จะมารีวิวในวันนี้ เป็นเทคนิคการออมเงินที่คุณสามารถทำตามได้ไม่ยาก สำหรับคำแนะนำอย่างแรกเลยก็คือ คุณควรกำหนดค่าใช้จ่ายต่อวันให้ชัดเจน เช่น กำหนดว่าจะใช้จ่ายไม่เกินวันละ 300 บาท แล้วก็พยายามควบคุมรายจ่ายไม่ให้เกินนี้ ซึ่งก็จะช่วยให้คุณใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น และได้ออมเงินไปในตัว สำหรับวิธีออมเงินต่อมา คือพยายามอย่าใช้เงินโบนัส ซึ่งเงินโบนัสถือว่าเป็นเงินก้อนที่มีความสำคัญอย่างมาก ทางที่ดี คุณควรนำเงินโบนัสไปออมในสินทรัพย์ที่ให้ผมตอบแทนที่ดี แบบนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีออมเงินมนุษย์เงินเดือน หรือเคล็ดลับเก็บเงินของมนุษย์เงินเดือนที่น่าสนใจทีเดียว ดังนั้น ถ้าคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนแล้วอยากเก็บเงินให้อยู่ ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองใช้ดูสักครั้ง

รู้จักวิธีออมเงินยอดนิยมของคนวัยเรียน และวัยทำงาน

ถ้าพูดถึงวิธีออมเงินอย่างฉลาด และเป็นได้ทั้งวิธีออมเงินนักเรียน และวิธีออมเงินมนุษย์เงินเดือน ก็พูดได้เลยว่ามีอยู่ด้วยกันหลายวิธี หลายเคล็ดลับ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บแบงค์ 50 การเก็บเศษเหรียญ การเก็บแบงค์เก่า การฝากเงินบัญชีฝากประจำ หรือการกำหนดค่าใช้จ่ายในแต่ละวันอย่างชัดเจน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน สิ่งสำคัญคือเราควรเลือกเทคนิคการออมเงินที่เหมาะสมกับตัวเรา และไม่เดือดร้อนจนเกินไป เพราะหากเรามีรายได้น้อย แต่ดันเลือกวิธีการออมเงินที่เข้มงวดจนเกินไป เช่น ทำตารางออมเงิน 1 ปี โดยตั้งเป้าว่าต้องเก็บเงินให้ได้วันละ 1000 เช่นนี้แล้วเราอาจลำบากและไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ ดังนั้น เราควรที่จะเลือกวิธีออมเงินอย่างฉลาดที่ไม่สร้างความลำบากให้ตัวเองจนเกินไป

Scroll to Top